Toán có lời văn

nguyenquynhnga382009@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng ba 2020
1
1
1
Thanh Hóa
Tiểu học Hoằng Lý
  • Like
Reactions: Thái Minh Quân

Hawllire

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng mười 2019
219
865
96
Nam Định
THCS Hoàng Hoa Thám
Giải:

+) Gọi số bánh và số hộp ban đầu lần lượt là x và y.
ĐK: x, y >0
+) Vì khi xếp 4 chiếc bánh mỗi hộp (4x) thì số hộp ban đầu là vừa đủ nên ta có PT:
4x = y (1)
+) Khi bỏ một hộp đi (x - 1) và xếp 5 chiếc bánh mỗi hộp thì cũng vừa đủ nên tao có PT:
5(x - 1) = y (2)
Từ (1) và (2) ta có HPT:....
(Đoạn này bạn tự giải nhé)
 

Thoa Lê

NV HOCMAI
Cu li diễn đàn
Nhân viên HOCMAI
13 Tháng ba 2020
42
44
46
37
Hà Nội
Học Mãi
Chào nguyenquynhnga! Ad rất xin lỗi và mong em thông cảm vì việc hỗ trợ chậm trễ này. Rất cảm ơn Hawllire vì đã nhiệt tình hỗ trợ cho bạn nguyenquynhnga nha.
Bài toán này có thể giải bằng nhiều cách khác nhau nhưng với chương trình tiểu học thì em nên giải theo bài hướng dẫn sau của Ad nhé:
Khi bớt đi 1 hộp bánh thì có nghĩa là đã bớt đi 4 cái bánh thì số bánh còn lại đủ chia mỗi hộp 5 chiếc.
Nếu giữ nguyên số hộp bánh thì số bánh đủ để xếp 5 cái 1 hộp nhiều hơn số bánh ban đầu là 5 x 1 = 5 cái
Số bánh đủ để xếp vào 4 cái mỗi hộp ít hơn số bánh đủ để xếp 5 cái một hộp là 5 cái bánh.
Mỗi hộp 5 bánh nhiều hơn hộp 4 bánh là 5 – 4 = 1 cái bánh
Số hộp bánh là: 5 : 1 = 5 hộp
Số bánh là 5 x 4 = 20 cái
Chúc em học tốt nha!
 

Thoa Lê

NV HOCMAI
Cu li diễn đàn
Nhân viên HOCMAI
13 Tháng ba 2020
42
44
46
37
Hà Nội
Học Mãi
Chào nguyenquynhnga! Ad rất xin lỗi và mong em thông cảm vì việc hỗ trợ chậm trễ này. Rất cảm ơn Hawllire vì đã nhiệt tình hỗ trợ cho bạn nguyenquynhnga nha.
Bài toán này có thể giải bằng nhiều cách khác nhau nhưng với chương trình tiểu học thì em nên giải theo bài hướng dẫn sau của Ad nhé:
Khi bớt đi 1 hộp bánh thì có nghĩa là đã bớt đi 4 cái bánh thì số bánh còn lại đủ chia mỗi hộp 5 chiếc.
Nếu giữ nguyên số hộp bánh thì số bánh đủ để xếp 5 cái 1 hộp nhiều hơn số bánh ban đầu là 5 x 1 = 5 cái
Số bánh đủ để xếp vào 4 cái mỗi hộp ít hơn số bánh đủ để xếp 5 cái một hộp là 5 cái bánh.
Mỗi hộp 5 bánh nhiều hơn hộp 4 bánh là 5 – 4 = 1 cái bánh
Số hộp bánh là: 5 : 1 = 5 hộp
Số bánh là 5 x 4 = 20 cái
Chúc em học tốt nha!
 

vtngan@hanam.edu.vn

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười 2019
12
3
21
18
Hà Nam
THCS Nguyễn Khuyến
Gọi số hộp là Y
Theo bài ra, ta có :
Số bánh là:
4y và 5(y-1)
=> 4y = 5(y-1)
=> 4y = 5y-5
=> 5 = 5y-4y
=> 5 = y
=> Số bánh là 4 nhân 5 bằng 20
 
Top Bottom