Toán 11 toán

dinhvan070503@gmail.com

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2019
21
7
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ diện ABCD gọi G là trọng tâm tam giác BCD.
a. Xác định thiết diện của tứ diện ABCD và (ABG)
b. Gỉa sử tứ diện ABCD có tất cả các cạnh đều bằng a . Tính diện tích của thiết diện khi cắt tứ diện ABCD bới (ABG)
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tứ diện ABCD gọi G là trọng tâm tam giác BCD.
a. Xác định thiết diện của tứ diện ABCD và (ABG)
b. Gỉa sử tứ diện ABCD có tất cả các cạnh đều bằng a . Tính diện tích của thiết diện khi cắt tứ diện ABCD bới (ABG)
a) Gọi [tex]BG\cap CD=M[/tex]
=> Thiết diện: $ABM$
b) [tex]AM=BM=\frac{a\sqrt{3}}{2} \\ AB=a[/tex]
Có các cạnh rồi thì sẽ tính được diện tích nhé :D
 
Top Bottom