Tính I = nguyên hàm [ x/Sin^2(x)]dx Giúp mik vs please...
Nguyễn Văn Lộc 2k2 Học sinh Thành viên 7 Tháng mười 2019 12 1 21 22 Hà Nội THPT 7 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính I = nguyên hàm [ x/Sin^2(x)]dx Giúp mik vs please...
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính I = nguyên hàm [ x/Sin^2(x)]dx Giúp mik vs please...
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 7 Tháng mười 2019 #2 từng phần: u=x=>u'=1 v'=[TEX]1/sin^2x[/TEX]chọn v = [TEX]-cotx[/TEX] Sau khi từng phần thì còn nguyên hàm: [tex]\int cotxdx=ln|sinx|+C[/tex] Reactions: Nguyễn Văn Lộc 2k2
từng phần: u=x=>u'=1 v'=[TEX]1/sin^2x[/TEX]chọn v = [TEX]-cotx[/TEX] Sau khi từng phần thì còn nguyên hàm: [tex]\int cotxdx=ln|sinx|+C[/tex]
Nguyễn Văn Lộc 2k2 Học sinh Thành viên 7 Tháng mười 2019 12 1 21 22 Hà Nội THPT 7 Tháng mười 2019 #3 Tiến Phùng said: từng phần: u=x=>u'=1 v'=[TEX]1/sin^2x[/TEX]chọn v = [TEX]-cotx[/TEX] Sau khi từng phần thì còn nguyên hàm: [tex]\int cotxdx=-ln|sinx|+C[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Phải thêm âm ln|sinx| thế này chứ tại ở trên là -cotx mỉ
Tiến Phùng said: từng phần: u=x=>u'=1 v'=[TEX]1/sin^2x[/TEX]chọn v = [TEX]-cotx[/TEX] Sau khi từng phần thì còn nguyên hàm: [tex]\int cotxdx=-ln|sinx|+C[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Phải thêm âm ln|sinx| thế này chứ tại ở trên là -cotx mỉ
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 7 Tháng mười 2019 #4 Nguyễn Văn Lộc 2k2 said: Phải thêm âm ln|sinx| thế này chứ tại ở trên là -cotx mỉ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cotx, xem lại công thức từng phần!
Nguyễn Văn Lộc 2k2 said: Phải thêm âm ln|sinx| thế này chứ tại ở trên là -cotx mỉ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cotx, xem lại công thức từng phần!
Nguyễn Văn Lộc 2k2 Học sinh Thành viên 7 Tháng mười 2019 12 1 21 22 Hà Nội THPT 7 Tháng mười 2019 #5 Tiến Phùng said: cotx, xem lại công thức từng phần! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ??? 1/sin^2x = -cotx mỉ [TEX]-cotx=-ln|sinx| +C chứ nhỉ[/TEX]
Tiến Phùng said: cotx, xem lại công thức từng phần! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ??? 1/sin^2x = -cotx mỉ [TEX]-cotx=-ln|sinx| +C chứ nhỉ[/TEX]
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 7 Tháng mười 2019 #6 Nhưng công thức nguyên hàm từng phần là: [tex]-\int v.u'[/tex] , 2 dấu trừ thì thành cộng
Nguyễn Văn Lộc 2k2 Học sinh Thành viên 7 Tháng mười 2019 12 1 21 22 Hà Nội THPT 7 Tháng mười 2019 #7 Tiến Phùng said: Nhưng công thức nguyên hàm từng phần là: [tex]-\int v.u'[/tex] , 2 dấu trừ thì thành cộng Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ak tại đang xét mỗi [TEX] dv [/TEX] Theo công thức thế này nhỉ I = u.v - [TEX]vdu[/TEX] => bài trên là I = [tex]-x.ln|sinx| + \int ln|sinx|dx Rồi lm thế nào nx vậy[/tex] Last edited: 7 Tháng mười 2019
Tiến Phùng said: Nhưng công thức nguyên hàm từng phần là: [tex]-\int v.u'[/tex] , 2 dấu trừ thì thành cộng Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ak tại đang xét mỗi [TEX] dv [/TEX] Theo công thức thế này nhỉ I = u.v - [TEX]vdu[/TEX] => bài trên là I = [tex]-x.ln|sinx| + \int ln|sinx|dx Rồi lm thế nào nx vậy[/tex]