Toán 12 tóan

ngoctrailer

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tư 2019
26
6
16
22
Bắc Ninh
THPT Hoàng Quốc Việt

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
a) $y = x + 4 + \dfrac{4}x$
$y' = 1 - \dfrac{4}{x^2}$
$\begin{array}{c|ccccc}
x & 0 & & 2 & & +\infty \\
\hline
y' & & - & 0 & + & \\
\hline
& +\infty & & & & + \infty \\
y & & \searrow & & \nearrow & \\
& & & 8 & &
\end{array}$
Vậy GTNN của $y$ là $8$ và $y$ không có GTLN

b) $y = \dfrac{6 - 8x}{x^2 + 1} = \dfrac{0x^2 - 8x + 6}{x^2 + 0x + 1}$
$y' = \dfrac{8x^2 - 12x - 8}{(x^2 + 1)^2}$
$\begin{array}{c|ccccc}
x & -\infty & & -\dfrac12 & & 1 \\
\hline
y' & & + & 0 & - & \\
\hline
& & & 8 & & \\
y & & \nearrow & & \searrow & \\
& 0 & & & & -1
\end{array}$
Vậy GTLN của $y$ là $8$
 
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông
Top Bottom