Toán tiểu học Toán

Ngọc Anh <3 Tzuyu

Học sinh
Thành viên
6 Tháng sáu 2019
4
3
21
16
Hà Nội
Hà Nội - Thăng Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi, bạn nào thông minh giải giúp mình bài này ạ ! Các bạn ghi cả cách giải ra nhé ! Chúc các bạn học tập thật tốt !:):):)
Đề bài : Một người mang trứng ra chợ bán. Giờ đầu người đó bán được nửa số trứng và nửa quả. Giờ thứ hai người đó bán được một nửa số trứng còn lại và 1 quả. Giờ thứ ba người đó bán được 2/3 số trứng còn lại và 1/3 quả. Lúc này trong rổ còn lại 2 quả trứng. Hỏi số trứng mang ra chợ là bao nhiêu ?
PHIỀN CÁC BẠN BẠN NÀO BIẾT CÁCH GIẢI THÌ CHIA SẺ VỚI MÌNH NHA ! CẢM ƠN CÁC BẠN NHÌU !
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Gọi số trứng ban đầu là x
Sau lần 1, số trứng còn lại là [tex]\frac{1}{2}x-\frac{1}{2}[/tex]=y
Sau lần 2, số trứng còn lại là [tex]\frac{1}{2}y-1[/tex]=z
Sau lần 3, số trứng còn lại là [tex]\frac{1}{3}z-1/3[/tex]=2
Giải lần lượt tìm z,y,x sẽ ra
 
Top Bottom