Câu 3b. Bạn phân tích tử và mẫu thành nhân tử để rút gọn tiếp.
Kết quả cuối cùng: [tex]\frac{\sqrt{x} + 5}{\sqrt{x} + 2}[/tex].
Câu 4: Thay vào thử lại đi
Câu c nối OC lại
cm 5 điểm O ,N ,A ,C ,M cùng thuộc đường tròn đường kính OC
=> ONAC và OMCA là tgnt
suy ra OAN=OCN và OAM=OCM
mà OCN=OCM ( CM và CN là tiếp tuyến do tiếp xúc với (O) )
nên OAN=OAM
=> phân giác
kh biết mình làm đúng kh nữa
câu 1 phân tích sai r kìa
[tex][-3(m-2)]^{2}-4.2.m^{2} =9(m^{2}-4m+4)-8m^{2}=m^{2}-36m+36[/tex]
mình ra [tex]18-\sqrt{288}\leq m\leq 18+\sqrt{288}[/tex]
câu 1 phân tích sai r kìa
[tex][-3(m-2)]^{2}-4.2.m^{2} =9(m^{2}-4m+4)-8m^{2}=m^{2}-36m+36[/tex]
mình ra [tex]18-\sqrt{288}\leq m\leq 18+\sqrt{288}[/tex]