giai phuong trinh sau √(5x^2+14x+9) - √(x^2-x-20) = 5√(x+1)
chongoairung Học sinh Thành viên 12 Tháng tư 2019 184 15 36 25 Nam Định THCS dao su tich 16 Tháng năm 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giai phuong trinh sau √(5x^2+14x+9) - √(x^2-x-20) = 5√(x+1)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giai phuong trinh sau √(5x^2+14x+9) - √(x^2-x-20) = 5√(x+1)
dangtiendung1201 Cựu Mod Toán Thành viên 24 Tháng mười hai 2018 1,272 1,359 191 20 Thái Bình THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình 17 Tháng năm 2019 #2 chongoairung said: giai phuong trinh sau √(5x^2+14x+9) - √(x^2-x-20) = 5√(x+1) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \[\begin{align} & \sqrt{5{{x}^{2}}+14x+9}-\sqrt{{{x}^{2}}-x-20}=5\sqrt{x+1} \\ & DKXD:x\ge 5 \\ & \sqrt{5{{x}^{2}}+14x+9}=\sqrt{{{x}^{2}}-x-20}+5\sqrt{x+1} \\ & Bình phương \\ & 2{{x}^{2}}-5x+2=5\sqrt{(x+1)(x-5)(x+4)} \\ & 2({{x}^{2}}-4x-5)+3(x+4)=5\sqrt{(x+4)({{x}^{2}}-4x+5)} \\ & \sqrt{x+4}=a;\sqrt{{{x}^{2}}-4x+5}=b \\ & 3{{a}^{2}}+2{{b}^{2}}=5ab \\ \end{align}\] Reactions: Phạm Thị Thuỳ Dung and 7 1 2 5
chongoairung said: giai phuong trinh sau √(5x^2+14x+9) - √(x^2-x-20) = 5√(x+1) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \[\begin{align} & \sqrt{5{{x}^{2}}+14x+9}-\sqrt{{{x}^{2}}-x-20}=5\sqrt{x+1} \\ & DKXD:x\ge 5 \\ & \sqrt{5{{x}^{2}}+14x+9}=\sqrt{{{x}^{2}}-x-20}+5\sqrt{x+1} \\ & Bình phương \\ & 2{{x}^{2}}-5x+2=5\sqrt{(x+1)(x-5)(x+4)} \\ & 2({{x}^{2}}-4x-5)+3(x+4)=5\sqrt{(x+4)({{x}^{2}}-4x+5)} \\ & \sqrt{x+4}=a;\sqrt{{{x}^{2}}-4x+5}=b \\ & 3{{a}^{2}}+2{{b}^{2}}=5ab \\ \end{align}\]