Toán 12 Hình trụ

Hall12012001

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng năm 2019
3
0
1
23
TP Hồ Chí Minh
Trần Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em cách giải chi tiết bài này với ạ :'(
Công ty của ông Bình dự định đóng một thùng phi hình trụ (có đáy dưới và nắp đậy phía trên) bằng thép không rỉ để đựng nước. Chi phí trung bình cho 1 mỏ thép không rỉ là 350000 đồng. Với chi phí không quá 6594000 đồng, hỏi công ty ông Bình có thể có được một thùng phi đựng được tối đa bao nhiêu tấn nước? (Lấy π = 3,14).
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
diện tích toàn phần hình trụ: 6594000:350000=18,84
gọi bán kính đáy là a
diện tích 2 đáy: [TEX]2\pi a^2[/TEX]
diện tích xung quanh:
[TEX]18,84 - 2\pi a^2 [/TEX]
Chiều cao trụ: [TEX]\frac{18,84 - 2\pi a^2}{2\pi a}=\frac{3-a^2}{a}[/TEX]
Thể tích trụ: [TEX]\frac{3-a^2}{a} . \pi a^2 = 3a-a^3[/TEX]
Vì a>0 nên tìm max min hàm bậc 3 thì đạo hàm rồi vẽ bảng biến thiên là oke max V=2
 
  • Like
Reactions: Hall12012001
Top Bottom