Ta có: a+b+c= 3/2. Chứng minh: a^2+b^2+c^2 >= 3/4. Giúp mình với!
loimnpm@gmail.com Học sinh Thành viên 24 Tháng mười hai 2017 48 5 21 9 Tháng năm 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Ta có: a+b+c= 3/2. Chứng minh: a^2+b^2+c^2 >= 3/4. Giúp mình với!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Ta có: a+b+c= 3/2. Chứng minh: a^2+b^2+c^2 >= 3/4. Giúp mình với!
harder & smarter Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng tám 2018 600 363 126 Nam Định KHÔNG CÓ TÊN 9 Tháng năm 2019 #2 Áp dụng Cauchy Schwarz ta có: [tex]\frac{a^{2}}{1}+\frac{b^{2}}{1}+\frac{c^{2}}{1}\geq \frac{(a+b+c)^{2}}{3}=\frac{3}{4}[/tex] Dấu = xr <=> a=b=c=1/2 Reactions: Love You At First Sight
Áp dụng Cauchy Schwarz ta có: [tex]\frac{a^{2}}{1}+\frac{b^{2}}{1}+\frac{c^{2}}{1}\geq \frac{(a+b+c)^{2}}{3}=\frac{3}{4}[/tex] Dấu = xr <=> a=b=c=1/2