Toán 12 Toán

yupinaa

Học sinh
Thành viên
13 Tháng tư 2016
48
4
21

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
chọn 3 bạn: [TEX]C_{37}^3[/TEX]
số cách chọn 2 bạn liên tiếp:36 cách
chọn 1 bạn còn lại: 35 cách
cách chọn 2 bạn liên tiếp và chọn 1 bạn còn lại sẽ bị trùng 1 lần với số cách chọn 3 bạn liên tiếp
vậy nên số cách chọn 3 bạn liên tiếp: 35 cách
=> số cách chọn sao cho có 2 bạn liên tiếp là:35.36-35=1225
=> xác suất=[tex]\frac{C_{37}^3-1225}{C_{37}^3}=\frac{187}{222}[/tex]
 
  • Like
Reactions: yupinaa
Top Bottom