Toán 12 Toán

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
30. Đạo hàm lên ta được [TEX]y'=\frac{5m-6}{(x+5m)^2}[/TEX]
Để hàm nghịch biến trên [tex](10;+\infty)[/tex]
thì [tex]\left\{\begin{matrix} 5m-6<0 & \\ -5m\leq 10& \end{matrix}\right.[/tex]
<=> -2[TEX]\leq [/TEX]m<[TEX]\frac{6}{5}[/TEX]
m nguyên nên m có 4 giá trị
31. Diện tích đáy lục giác đều [TEX]\frac{27\sqrt{3}}{2}[/TEX]
=> thể tích cây bút chì [TEX]2700\sqrt{3}[/TEX]
thể tích phần lõi (công thức hình trụ) = 200[TEX]\pi[/TEX]
giá nguyên vật liệu [TEX]\frac{200\pi.6a.10^6+(2700\sqrt{3}-200\pi).a.10^6}{10^9}[/TEX]=7,818a=7,82 đồng
32. Quãng đường A đi được trong 15 giây:
[tex]\int_{0}^{15}\frac{1}{150}t^2+\frac{59}{75}t=96[/tex]
Quãng đường B đi được trong 12 giây:
96=[TEX]v_o^2+\frac{1}{2}at^2=0^2+\frac{1}{2}a.12^2[/TEX]
=>a=[TEX]\frac{4}{3}[/TEX]
=> v=12.a=16
 
Last edited:

Buit4602@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng chín 2018
83
15
11
15
Tây Ninh
THPT Nguyễn Chí Thanh
30. Đạo hàm lên ta được [TEX]y'=\frac{5m-6}{(x+5m)^2}[/TEX]
Để hàm nghịch biến trên [tex](10;+\infty)[/tex]
thì [tex]\left\{\begin{matrix} 5m-6<0 & \\ -5m\leq 10& \end{matrix}\right.[/tex]
<=> -2[TEX]\leq [/TEX]m<[TEX]\frac{6}{5}[/TEX]
m nguyên nên m có 4 giá trị
31. Diện tích đáy lục giác đều [TEX]\frac{27\sqrt{3}}{2}[/TEX]
=> thể tích cây bút chì [TEX]2700\sqrt{3}[/TEX]
thể tích phần lõi (công thức hình trụ) = 200[TEX]\pi[/TEX]
giá nguyên vật liệu [TEX]\frac{200\pi.6a.10^6+(2700\sqrt{3}-200\pi).a.10^6}{10^9}[/TEX]=7,818a=7,82 đồng
32. Quãng đường A đi được trong 15 giây:
[tex]\int_{0}^{15}\frac{1}{150}t^2+\frac{59}{75}t=96[/tex]
Quãng đường B đi được trong 12 giây:
96=[TEX]v_o^2+\frac{1}{2}at^2=0^2+\frac{1}{2}a.12^2[/TEX]
=>a=[TEX]\frac{4}{3}[/TEX]
=> v=12.a=16
Cho mình hỏi ở bài 32, chỗ tìm quảng đường của B tại sao lại có công thức đó vậy bạn?
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Cho mình hỏi ở bài 32, chỗ tìm quảng đường của B tại sao lại có công thức đó vậy bạn?
cái này công thức của vật lí mà bạn ... bạn xem lại nhé chứng minh lại cũng được nhưng nhớ thì cứ áp dụng thôi vì nó trong chương trình học mà
công thức này của vật lí 10
 

Buit4602@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng chín 2018
83
15
11
15
Tây Ninh
THPT Nguyễn Chí Thanh
cái này công thức của vật lí mà bạn ... bạn xem lại nhé chứng minh lại cũng được nhưng nhớ thì cứ áp dụng thôi vì nó trong chương trình học mà
công thức này của vật lí 10
ùa cảm ơn bạn nhe, à còn bài 31 chỗ tính giá nguyên vật liệu là có công thức hông dạ hay là tự tính
 
Top Bottom