cho x,y,x thoa man: 2x+2y+z=4 tim GTLN cua A=2xy+yz+xz
chongoairung Học sinh Thành viên 12 Tháng tư 2019 184 15 36 25 Nam Định THCS dao su tich 2 Tháng năm 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x,y,x thoa man: 2x+2y+z=4 tim GTLN cua A=2xy+yz+xz
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x,y,x thoa man: 2x+2y+z=4 tim GTLN cua A=2xy+yz+xz
T tfs-akiranyoko Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng ba 2019 242 583 86 19 Hải Phòng Sword School 2 Tháng năm 2019 #2 Bổ đề [tex](x+y+z)^2\geq 3(xy+yz+zx)[/tex] ( CM luôn đúng theo tương đương ) [tex]4=2x+2y+z\rightarrow 4^2=(2x+2y+z)^2\geq 3(4xy+2yz+2xz)=3.2.(2xy+yz+zx)\rightarrow 2xy+yz+zx\leq \frac{4^2}{3.2}=...[/tex] Reactions: nguyen van ut
Bổ đề [tex](x+y+z)^2\geq 3(xy+yz+zx)[/tex] ( CM luôn đúng theo tương đương ) [tex]4=2x+2y+z\rightarrow 4^2=(2x+2y+z)^2\geq 3(4xy+2yz+2xz)=3.2.(2xy+yz+zx)\rightarrow 2xy+yz+zx\leq \frac{4^2}{3.2}=...[/tex]