Toán 7 toán

0913056358

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tư 2019
8
0
16
Thanh Hóa
THCS Trần Mai Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

b) Một người đi Taxi phải trả 15,000 đồng cho 1 km trong 10 km đầu tiên. Khi hành trình vượt quá 10 km thì sẽ trả 14000 đồng cho mỗi km tiếp theo. Hãy viết biểu thức đại số biểu diễn sổ tiền người đó phải trả khi đi X km (với x>10 km và x là số nguyên).
Ai cho mình biết cách giải với ạ
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
b) Một người đi Taxi phải trả 15,000 đồng cho 1 km trong 10 km đầu tiên. Khi hành trình vượt quá 10 km thì sẽ trả 14000 đồng cho mỗi km tiếp theo. Hãy viết biểu thức đại số biểu diễn sổ tiền người đó phải trả khi đi X km (với x>10 km và x là số nguyên).
Ai cho mình biết cách giải với ạ
A = 15 000.10 + (x - 10).14 000 = 150 000 + 14 000.x - 140 000 = 14 000.x + 10 000
 
Top Bottom