Toán 9 toán

huubay

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
404
65
74
20
Hải Dương
trường học

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
20
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
Giả sử biểu thức có nghiệm là a
=> phương trình [tex]\frac{2m+6}{m^2+1}=a[/tex] tồn tại
[tex]=>am^2+a-2m-6=0[/tex]
ta có:[tex]\Delta '=1+6a-a^2[/tex]
Để phương trình có nghiệm thì [tex]\Delta '\geq 0[/tex]
hay [tex]1+6a-a^2\geq 0[/tex]
[tex]=>a\geq -\sqrt{10}+3[/tex]
Vậy......................................................................................
 
Top Bottom