Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người giúp mk bài này nhé
Cho tam giác ABC có AB= 6cm; AC= 8 cm; BC= 10cm
a) Chứng minh: tam giác ABC vuông tại A
b) Vẽ tia BD là phân giác của góc ABD ( D thuộc AC ), qua điểm D kẻ đường thẳng DE vuông góc BC ( E thuộc BC ) và cắt đường thẳng AB tại F . Chứng minh: DF > DE
c) Chứng minh tam giác FDC cân
d) Chứng minh đường thẳng BD là đường trung trực của đoạn thằng FC
e) Chứng minh BD vuông góc CF
g) So sánh BC và DE + DC
Cho tam giác ABC có AB= 6cm; AC= 8 cm; BC= 10cm
a) Chứng minh: tam giác ABC vuông tại A
b) Vẽ tia BD là phân giác của góc ABD ( D thuộc AC ), qua điểm D kẻ đường thẳng DE vuông góc BC ( E thuộc BC ) và cắt đường thẳng AB tại F . Chứng minh: DF > DE
c) Chứng minh tam giác FDC cân
d) Chứng minh đường thẳng BD là đường trung trực của đoạn thằng FC
e) Chứng minh BD vuông góc CF
g) So sánh BC và DE + DC