Toán 9 toán

Hạnh !

Học sinh
Thành viên
21 Tháng hai 2019
72
27
26
22
Nam Định
Trung học cơ sở Hồng Quang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Với x[tex]\geq[/tex]0; x[tex]\neq[/tex]1, cho 2 biểu thức:
A=[tex]\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-1} và B =(\frac{3}{x-1}+\frac{1}{\sqrt{x}+1}) :\frac{1}{\sqrt{x}+1}[/tex]
1. Rút gọn B
2. Tìm x để [tex]\left | M \right |[/tex]=-M với M=[tex]\frac{A}{B}[/tex]
Mọi người giúp em giải câu 2 với ạ
 

Phạm Thị Thuỳ Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2017
262
188
84
22
Nghệ An
THPT
Với x[tex]\geq[/tex]0; x[tex]\neq[/tex]1, cho 2 biểu thức:
A=[tex]\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-1} và B =(\frac{3}{x-1}+\frac{1}{\sqrt{x}+1}) :\frac{1}{\sqrt{x}+1}[/tex]
1. Rút gọn B
2. Tìm x để [tex]\left | M \right |[/tex]=-M với M=[tex]\frac{A}{B}[/tex]
Mọi người giúp em giải câu 2 với ạ
em rút gọn B được bao nhiêu
 

Phạm Thị Thuỳ Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2017
262
188
84
22
Nghệ An
THPT
Vậy thì : [tex]M= \frac{A}{B}= \frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}+2}[/tex]
[tex]\left | M \right |= M\Leftrightarrow M<0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}+2}< 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \sqrt{x}-3< 0[/tex] vì [tex]\sqrt{x}+2>0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \sqrt{x}< 3\Leftrightarrow x< 9[/tex]
Kết hợp với ĐKXĐ rồi kết luận
 
  • Like
Reactions: Hạnh !
Top Bottom