[TOán]

A

anfo

Last edited by a moderator:
C

conan193

a)ta có :
theo đề bài thì MB=ME
MC=MA (vì M là trung điểm của đoạn thẳng AC)
=> góc EMC=AMB
=>tam giác CME=AMB(c.g.c)
=>góc MCE=BAM ở vị trí so le trong
vậy AB//CE
 
R

rua_it

Cac ban oi giup minh voi.
Cho tam giac ABC(AB<AC). Mla trung diem cua AC.Tren tia doi cua MB lay diem E sao cho MB=ME.
a)Chung minh:AB song song CE.
b)Chung minh:AE=BC
Ta có: [TEX]\left{\begin{MB=ME}\\{MB=ME}[/tex]\Rightarrow ABCE là hình bình hành

\Rightarrow [tex]AB//CE[/tex] và [tex]AE=BC[/tex]
 
T

tintincangxe

Các bạn ơi giúp mình vơi.
Cho tam giác ABC(AB<AC). M là trung điểm của AC . Trên tia đối của MB lấy điểm E sao cho MB=ME.
a. chứng minh : AB//CE
b. Chứng minh: AE=BC
MA=MC vì M là trung điểm của AC.(1)
MB=ME đã nói ở đề bài.(2)
từ (1) và (2) suy ra hình thành 1 hình bình hành có AB=EM, AE=BC nên giải quyết được câu b.
Đây là hình bình hành nên AB//BC
Lưu ý rằng lời giải này chỉ áp dụng cho sinh viên đại học năm cuối và đề bài khó hơn mới hợp. Hơn nữa đây là phương pháp Nguyễn Bá Tiến. Hiểu chưa?
 
S

sytuoi123

xét tam giác AME và tam gíác CMB có :
AM=Mc ( GT)
MB=ME( GT)
góc M1= Góc M2( đối đỉnh )
=> tam giác AME=tam giác CMB ( c.g.c)
suy ra : AE=CB ( đ.p.c.m )
b, Xét tam giác AMB và tam giác CME có :
AM=Mc ( GT)
MB=ME( GT)
góc M3 = góc M4 ( đối đỉnh )
=> tam giác AMB= tam giác CME (c.g.c)
suy ra : góc MBA =GÓC MEC

MÀ HAI GÓC NÀY Ở VỊ TRÍ SO LE TRONG NÊN AB // CE
 
Top Bottom