Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho ΔABC nhọn nội tiếp (O;R) biết góc BAC=60°. Gọi H là giao điểm 2 đường cao BN và CM của ΔABC
a) Cm: T/giác BMNC nội tiếp
b) C/m: OA ⊥ MN
c) C/m: AM.AB=AN.AC
d) Tính theo R độ dài BC và cung BC
e) Tính diện tích ONAM theo R
Bài 2: Cho (O;R) và điểm A nằm ngoài (O) sao cho OA=3R. Từ A vẽ 2 tiếp tuyến AB; AC với (O)
a) CMR: Tứ giác OBAC nội tiếp
b) CMR: OA ⊥ BC
c) Từ B vẽ đường thẳng // AC cắt (O) tại D; AD cắt (O) tại E. Tính AD.AE theo R
d) Tia BE cắt AC tại F. CMR: F là trung điểm AC
a) Cm: T/giác BMNC nội tiếp
b) C/m: OA ⊥ MN
c) C/m: AM.AB=AN.AC
d) Tính theo R độ dài BC và cung BC
e) Tính diện tích ONAM theo R
Bài 2: Cho (O;R) và điểm A nằm ngoài (O) sao cho OA=3R. Từ A vẽ 2 tiếp tuyến AB; AC với (O)
a) CMR: Tứ giác OBAC nội tiếp
b) CMR: OA ⊥ BC
c) Từ B vẽ đường thẳng // AC cắt (O) tại D; AD cắt (O) tại E. Tính AD.AE theo R
d) Tia BE cắt AC tại F. CMR: F là trung điểm AC