Toán 6 Toán

DoanTrucLinh

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng một 2019
14
3
6
17
Quảng Nam
Trung học Cơ Sở Nguyễn Du

lovetoan97

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2011
418
312
101
28
Hải Phòng
k biết
vẽ hình
Do điểm B nằm giữa 2 điểm A và C (1)
và điểm D nằm giữa 2 điểm B và C (2)
Từ (1)(2) [tex]\Rightarrow[/tex] điểm B nằm giữa 2 điểm A và C
[tex]\Rightarrow[/tex] tia OB nằm giữa 2 tia OA và OC
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]\widehat{AOB}[/tex] + [tex]\widehat{BOD}[/tex] = [tex]\widehat{AOD}[/tex]
Thay số : [tex]\widehat{AOB}[/tex] + [tex]40^0[/tex] = [tex]80^0[/tex]
[tex]\widehat{AOB}[/tex] = [tex]80^0 - 40^0[/tex]
[tex]\widehat{AOB}[/tex] = [tex]40^0[/tex]
 

Lê Minh 21122005

Học sinh
Thành viên
5 Tháng một 2018
8
2
21
19
Hà Nội
Trường THCS Mỹ Đình 1
điểm B nằm giữa 2 điểm A và C (1)
và điểm D nằm giữa 2 điểm B và C (2)
Từ (1)(2) , ta có
B nằm giữa A và D
OB nằm giữa OA và OD
Vậy, AOB = AOD-BOD=80-40=40
 
Top Bottom