Toán 7 Toán

Lê Quang Đông

Banned
Banned
Thành viên
10 Tháng mười 2018
771
1,039
161
Đồng Tháp
trường TRUNG HỌC CƠ SỞ THANH BÌNH
Chào em !!!! :rongcon12
Nếu bài đó là tìm x thì anh giải như sau :
[tex]\frac{(-3)^{x}}{81}=-27[/tex]
[tex]<=> \frac{(-3)^{x}}{81}=\frac{(-3)^{3}}{1}[/tex]
[tex]<=> (-3)^{x}.1=-3^{3}.81[/tex]
[tex]<=> (-3)^{x}.1=-3^{3}.3^{4}[/tex]
[tex]<=> (-3)^{x}=(-3)^{7}[/tex]
[tex]<=> x=7[/tex]

có chỗ nào không hiểu em cứ hỏi nha, anh sẽ trả lời cho
 

trucuyen123@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
450
138
74
19
Quảng Nam
THCS Nguyễn Văn Trỗi
Chào em !!!! :rongcon12
Nếu bài đó là tìm x thì anh giải như sau :
[tex]\frac{(-3)^{x}}{81}=-27[/tex]
[tex]<=> \frac{(-3)^{x}}{81}=\frac{(-3)^{3}}{1}[/tex]
[tex]<=> (-3)^{x}.1=-3^{3}.81[/tex]
[tex]<=> (-3)^{x}.1=-3^{3}.3^{4}[/tex]
[tex]<=> (-3)^{x}=(-3)^{7}[/tex]
[tex]<=> x=7[/tex]

có chỗ nào không hiểu em cứ hỏi nha, anh sẽ trả lời cho
Cảm ơn anh nhiều, còn bài này sao ạ
Tìm x, y khi:
x/7=y/3 và x-24=y
 
Top Bottom