Toán 7 toán

nguyenmup2006

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười một 2018
92
71
21
18
Gia Lai
THCS Lê Qúy Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giải giúp e câu số 7 với ạ e cảm ơn nhiều
48406625_131367321113346_588916814591819776_n.jpg
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
18
Quảng Ngãi
THCS
Theo đề ta có:[tex]\frac{1}{c}=\frac{1}{2}(\frac{1}{a}+\frac{1}{}b)[/tex]
=>[tex]\frac{1}{c}:\frac{1}{2}=\frac{1}{a}+\frac{1}{b}[/tex]
=>[tex]\frac{2}{c}=\frac{a}{ab}+\frac{b}{ab}[/tex]
=>[tex]\frac{2}{c}=\frac{a+b}{ab}[/tex]
=>2ab=c(a+b)
=>ab+ab=ac+bc
=>ab-ac=bc-ab
=>a(b-c)=b(a-c)
=>[tex]\frac{a}{b}=\frac{a-c}{b-c}[/tex]
Vậy....
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom