thầy giải giúp e bài này: cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành.Gọi M,P lần lượt là các điểm trên SB và SD sao cho SM=2MB, SP=2PD.xác định giao điểm của đường thẳng SA và mặt phẳng (CMP).
thầy giải giúp e bài này: cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành.Gọi M,P lần lượt là các điểm trên SB và SD sao cho SM=2MB, SP=2PD.xác định giao điểm của đường thẳng SA và mặt phẳng (CMP).
Xét (CPM) và (ABCD): có điểm chung C và BD // PM
Giao tuyến của 2 mp này là đg thẳng qua C và // BD // PM cắt AB tại J
Trong (SAJ) kẻ JM cắt SA tại K
Vậy K là giao điểm của SA và (CMP)