Toán 8 toán

nguyen van ut

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2018
899
269
149
Ninh Bình
THPT Nho Quan B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, M, N lấn lượt là trung điểm AB, BC.
a) D là điểm đối xứng của A qua N. CM: ABCD là hình chữ nhật
b) Lấy I là trung điểm AC, E là điểm đối xứng với N qua I. CM: ANCE là hình thoi
c) BC cắt DM và DI lần lượt tại G và G'. CM: BG=CG'
d) cho AB = 6cm; AC = 8cm. Tính S tam giác DGG'
 

namnam06

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng chín 2018
1,147
894
151
Gia Lai
THCS Lê Quý Đôn
Cho tam giác ABC vuông tại A, M, N lấn lượt là trung điểm AB, BC.
a) D là điểm đối xứng của A qua N. CM: ABCD là hình chữ nhật
b) Lấy I là trung điểm AC, E là điểm đối xứng với N qua I. CM: ANCE là hình thoi
c) BC cắt DM và DI lần lượt tại G và G'. CM: BG=CG'
d) cho AB = 6cm; AC = 8cm. Tính S tam giác DGG'
a) ABDC là hbh (có BC và AD cắt nhau tại trung điểm N) có góc A vuông => Đpcm.
b) ANCE là hbh (có AC và NE cắt nhau tại trung điểm N) có AC vuông góc với NE ( NI là đường trung bình của tam giác ABC => NI // AB) => Đpcm.
 
Top Bottom