Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: cho a,b,c là 3 số khác nhau :
CMR: [tex]\frac{b-c}{(a-b)(a-c)}+\frac{c-a}{(b-c)(b-a)}+\frac{a-b}{(c-a)(c-b)}=\frac{2}{a-b}+\frac{2}{b-c}+\frac{2}{c-a}[/tex]
Bài 2: Cho a,b,c thỏa mãn [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=2[/tex] và a+b+c=abc. Tính [tex]\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}[/tex]
CMR: [tex]\frac{b-c}{(a-b)(a-c)}+\frac{c-a}{(b-c)(b-a)}+\frac{a-b}{(c-a)(c-b)}=\frac{2}{a-b}+\frac{2}{b-c}+\frac{2}{c-a}[/tex]
Bài 2: Cho a,b,c thỏa mãn [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=2[/tex] và a+b+c=abc. Tính [tex]\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}[/tex]