Toán 11 toán

Ray Kevin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2017
462
348
81
Quảng Trị
...
Chia ra 3 bộ số: $\left\{ 0,3,6 \right\}; \ \left\{1,4\right\}; \ \left\{2;5 \right\}$
TH1: 3 chữ số đều chia hết cho 3: $2.3.3=18$ số
TH2: 3 chữ số đều chia 3 dư 1: $2.2.2=8$ số
TH3: 3 chữ số đều chia 3 dư 2: $2.2.2=8$ số
TH4: Có 1 chữ số chia hết cho 3, 1 chữ số chia 3 dư 1, 1 chữ số chia 3 dư 2:
+ Trường hợp có cả số 0 đứng đầu: $3.2.2.3!=72$ số
+ Trường hợp số 0 đứng đầu: $2.2.2!=8$ số
=> Lập được: $18+8+8+72-8=98$ số
 
Top Bottom