Toán 7 Toán

Nguyễn Đoàn Phúc Thịnh

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2018
27
5
6
18
Tây Ninh
THCS Hiệp Thạnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Làm tròn các số sau đến chữ số thập phân thứ hai;
7,923; 17,418; 79,1364; 50,401; 0,155; 60,996
2.Tính chu vi và diện tích một mảnh vườn hình chữ nhật có chiều dài 10,234m và chiều rộng là 4,7m ( làm tròn đến hàng đơn vị).
3. Tính giá trị ( làm tròn đến hàng đơn vị) của các biểu thức sau bằng hai cách:
Cách 1: Làm tròn các số trước rồi mới thực hiện phép tính.
Cách 2: Thực hiện phép tính rồi làm tròn kết quả.
So sánh các kết quả tìm được qua hai cách làm.
a) 14,61-7,15+3,2;
b) 7,56.5,173;
c) 73,95:14,2;
d) [tex]\frac{21,73.0,815}{7,3}[/tex]
Ví dụ: Tính giá trị của biểu thức ( làm tròn đến hàng đơn vị):
A=[tex]\frac{17,68.5,8}{8,9}[/tex]
Cách 1: A~[tex]\frac{18.6}{9}[/tex]=12
Cách 2: A = [tex]\frac{102,544}{8,9}[/tex]~11,521797~12
Hai kết quả tìm được theo hai cách bằng nhau.
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
1. Làm tròn các số sau đến chữ số thập phân thứ hai;
7,923; 17,418; 79,1364; 50,401; 0,155; 60,996
2.Tính chu vi và diện tích một mảnh vườn hình chữ nhật có chiều dài 10,234m và chiều rộng là 4,7m ( làm tròn đến hàng đơn vị).
3. Tính giá trị ( làm tròn đến hàng đơn vị) của các biểu thức sau bằng hai cách:
Cách 1: Làm tròn các số trước rồi mới thực hiện phép tính.
Cách 2: Thực hiện phép tính rồi làm tròn kết quả.
So sánh các kết quả tìm được qua hai cách làm.
a) 14,61-7,15+3,2;
b) 7,56.5,173;
c) 73,95:14,2;
d) [tex]\frac{21,73.0,815}{7,3}[/tex]
Ví dụ: Tính giá trị của biểu thức ( làm tròn đến hàng đơn vị):
A=[tex]\frac{17,68.5,8}{8,9}[/tex]
Cách 1: A~[tex]\frac{18.6}{9}[/tex]=12
Cách 2: A = [tex]\frac{102,544}{8,9}[/tex]~11,521797~12
Hai kết quả tìm được theo hai cách bằng nhau.
Bài 1:
1.PNG
Bài 2:
1.PNG
Bài 3:
3.PNG
 

Attachments

  • 2.PNG
    2.PNG
    10.7 KB · Đọc: 71
Top Bottom