3
321zaq
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)
a) Cho a^m = a^n (a thuộc Q; m,n thuộc N). Tìm các số m và n.
b)Cho a^m > a^n (a thuộc Q; a > 0; m,n thuộc N). So sánh m và n.
2) Tìm số hữu tỉ x, biết:
a) (2x - 1 )^4 = 81
b) (x - 1)^5 = -32
c) (2x - 1)^6 = (2x - 1)^8
Giúp mình tí nha!
a) Cho a^m = a^n (a thuộc Q; m,n thuộc N). Tìm các số m và n.
b)Cho a^m > a^n (a thuộc Q; a > 0; m,n thuộc N). So sánh m và n.
2) Tìm số hữu tỉ x, biết:
a) (2x - 1 )^4 = 81
b) (x - 1)^5 = -32
c) (2x - 1)^6 = (2x - 1)^8
Giúp mình tí nha!