Toán

7

7d123456

toán cực khó đây, giải được khen tài luôn

xin lỗi mình đánh nhầm vì đang thử dùng kí hiêu phân số mà không được sự dụng được , đề đúng là
1.) A=(2^23 +1)/(2^25+1) và B=(2^25 +1)2^27+1) .so sánh A và B bằng cách sử dụng C1: xét hiệu A-B, C2:xét thương A/B, C3: Xét tích chéo
2. cho A=(n^n +1)/(n^(n+1)+1) và B=(n^(n-1) +1)/(n^n +1). S o sánh A và B
3.Cho a, b,c là các số dương thoả mãn a^3 +b^3=c^3. So sánh a^2016 + b^ 2010 và c^ 2010
 
T

thienthanlove20

viết lại nhìn cho dễ ^^

Đề thế này đúng chưa nhỉ???

1.)[TEX]A = \frac{2^{23} +1}{2^{25}+1}[/TEX] và [TEX]B = \frac{2^{25} +1}{2^{27}+1}[/TEX] . So sánh A và B bằng cách sử dụng:

C1: xét hiệu A - B.

C2: xét thương A/B.

C3: Xét tích chéo

2. cho[TEX] A = \frac{n^n +1}{n^{n+1}+1}[/TEX] và [TEX]B = \frac{n^{n-1} +1}{n^n +1}. [/TEX]S o sánh A và B

3.Cho a, b,c là các số dương thoả mãn [TEX]a^3 +b^3=c^3[/TEX]. So sánh [TEX]a^{2016} + b^{2010}[/TEX] và [TEX]c^{2010}[/TEX]

 
T

thienthanlove20

C1: xét hiệu A - B.

Ta có:
[tex] A - B = \frac{2^{23} +1}{2^{25}+1} - \frac{2^{25} +1}{2^{27}+1}[/TEX]

[TEX]= \frac{(2^{23} + 1)(2^{27} + 1) - (2^{25} + 1)(2^{25} + 1)}{(2^{25} + 1)(2^{27} +1)}[/TEX]

[TEX] = \frac{2^{50} + 2^{23} + 2^{27} + 1 - 2^{50} - 2^{26} - 1}{2^{52} + 2^{27} + 2^{25} + 1} [/TEX]

[TEX] = \frac{2^{23} + 2^{27} - 2^{26}}{2^{52} + 2^{27} + 2^{25} +1}[/TEX]

Vì mẫu và tử đều lớn hơn 0 suy ra mẫu chia cho tử cũng sẽ lớn hơn 0 vậy A > B
 
Last edited by a moderator:
T

thienthanlove20

Cách 2: chia A cho B.
Ta có:

[TEX]A : B = \frac{2^{23} + 1}{2^{25} + 1} : \frac{2^{25} + 1}{2^{27} + 1}[/TEX]

[TEX] = \frac{(2^{23}+ 1)(2^{27} + 1)}{(2^{25} + 1)^2}[/TEX]

[TEX] = \frac{2^{50} + 2^{27} + 2^{23} +1}{2^{50 + 2^{26} + 1}[/tex] [tex]>[/tex] [tex]\frac{2^{50} + 2^{26} + 1}{2^{50} + 2^{26} + 1} = 1 [/TEX]

Suy ra A > B


Hình như là cách 3 giống cách 2 thì phải :D
 
Last edited by a moderator:
T

thienthanlove20

Mình cũng đnag định làm thế nhưng không hiểu sao lại làm tách riêng nữa!^^
SR nha!!!Với lại làm như thế nó ngắn cho dễ nhìn :D :D :D
 
7

7d123456

bạn giải đi, mình thực lòng cảm ơn bạn vì đã giải được bài này, xin cảm ơn tiếp
 
L

lalala123456

C1: xét hiệu A - B.

Ta có:
[tex] A - B = \frac{2^{23} +1}{2^{25}+1} - \frac{2^{25} +1}{2^{27}+1}[/tex]

[TEX]= \frac{(2^{23} + 1)(2^{27} + 1) - (2^{25} + 1)(2^{25} + 1)}{(2^{25} + 1)(2^{27} +1)}[/TEX]

[TEX] = \frac{2^{50} + 2^{23} + 2^{27} + 1 - 2^{50} - 2^{26} - 1}{2^{52} + 2^{27} + 2^{25} + 1} [/TEX]

[TEX] = \frac{2^{23} + 2^{27} - 2^{26}}{2^{52} + 2^{27} + 2^{25} +1}[/TEX]

Vì mẫu và tử đều lớn hơn 0 suy ra mẫu chia cho tử cũng sẽ lớn hơn 0 vậy A > B
bạn này làm sai cả 2 cách rồi, bạn nào giúp mình với
 
T

thienthanlove20

Sai chỗ nào hả bạn, bạn nói là sai thì phải chỉ rõ cái sai đó ra để cho ng` ta sửa chứ, sao lại chỉ nói suông như thế
 
Top Bottom