Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Tìm hai số x và y, biết:
a) [tex]\frac{x}{3}[/tex] = [tex]\frac{y}{7}[/tex] và x + y =20;
b) [tex]\frac{x}{5}[/tex] = [tex]\frac{y}{2}[/tex] và x -y = 6.
2. Tìm x trong các tỉ lệ thức sau:
a) [tex]\frac{x}{7}[/tex] = [tex]\frac{18}{14}[/tex]
b) 5,7 : o,35= (-x) : 0,45.
4. Tìm các số x,y,z biết:
[tex]\frac{x}{2}[/tex] =[tex]\frac{y}{4}[/tex] =[tex]\frac{z}{6}[/tex] và x-y+z=8.
a) [tex]\frac{x}{3}[/tex] = [tex]\frac{y}{7}[/tex] và x + y =20;
b) [tex]\frac{x}{5}[/tex] = [tex]\frac{y}{2}[/tex] và x -y = 6.
2. Tìm x trong các tỉ lệ thức sau:
a) [tex]\frac{x}{7}[/tex] = [tex]\frac{18}{14}[/tex]
b) 5,7 : o,35= (-x) : 0,45.
4. Tìm các số x,y,z biết:
[tex]\frac{x}{2}[/tex] =[tex]\frac{y}{4}[/tex] =[tex]\frac{z}{6}[/tex] và x-y+z=8.