Toán 7 Toán

Nguyễn Đoàn Phúc Thịnh

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2018
27
5
6
18
Tây Ninh
THCS Hiệp Thạnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm các tỉ số bằng nhau trong các tỉ số sau rồi lập các tỉ lệ thức:
a) [tex]\frac{1}{3}[/tex];[tex]\frac{2,5}{5,5}[/tex];4:12;[tex]\frac{-7}{4}[/tex]

b)[tex]\frac{4}{9}[/tex];[tex]\frac{18}{42}[/tex];[tex]\frac{-2}{-4,5}[/tex];21:49;[tex]\frac{5}{9}[/tex]

2. Tìm x, biết:
a) [tex]\frac{x}{4}[/tex]=[tex]\frac{16}{128}[/tex]

b) 4,25:8=-3,5:x.

3. Lập tất cả các tỉ lệ thức có được từ đẳng thức sau:
a) 6.15=2.45;

b) -0,125.16=0,4.(-5)

4. Lập tất cả các tỉ lệ thức có được từ các số sau: 2,4; 4,0; 2,1; 5,6.
 

shirona

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2017
392
243
94
Hà Nội
1. Tìm các tỉ số bằng nhau trong các tỉ số sau rồi lập các tỉ lệ thức:
a) [tex]\frac{1}{3}[/tex];[tex]\frac{2,5}{5,5}[/tex];4:12;[tex]\frac{-7}{4}[/tex]

b)[tex]\frac{4}{9}[/tex];[tex]\frac{18}{42}[/tex];[tex]\frac{-2}{-4,5}[/tex];21:49;[tex]\frac{5}{9}[/tex]

2. Tìm x, biết:
a) [tex]\frac{x}{4}[/tex]=[tex]\frac{16}{128}[/tex]

b) 4,25:8=-3,5:x.

3. Lập tất cả các tỉ lệ thức có được từ đẳng thức sau:
a) 6.15=2.45;

b) -0,125.16=0,4.(-5)

4. Lập tất cả các tỉ lệ thức có được từ các số sau: 2,4; 4,0; 2,1; 5,6.
bài 1 tự làm nhé!
bài 4:
Xét từng cặp tích:
2,4.4,0 = 9,6 khác với 2,1.5,6 = 11,76
2,4.2,1 = 5,04 khác với 4,0.5,6 = 22,4
2,4.5,6 = 13,44 khác với 4,0.2,1 = 8,4
=> 4 số đã cho không lập được tỉ lệ thức nào
baif2, 3 chị làm ra giấy nhé
 

Attachments

  • hocmai3.jpg
    hocmai3.jpg
    47.4 KB · Đọc: 60
Top Bottom