Toán 6 toán

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô đi từ A lúc 8h. Đến 9h một ô tô khác cùng đi từ A . Xe thứ nhất đến B lúc 2h chiều . Xe thứ hai đến sớm hơn xe thứ nhất nửa giờ . Hỏi xe thứ hai đuổi kịp xe thứ nhất ở cách A bao nhiêu km nễu vận tốc của nó lớn hơn vận tốc của xe thứ nhất là 20km/h.
 

Hoangcoi28

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tám 2018
149
93
21
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
Thời gian xe thứ 1 đi hết quãng đường AB là: 14 - 8= 16h
Thời gian xe thứ 2 đi hết quãng đường AB là: (14 - 0,5 ) - 9= 4,5h=9/2giờ
Một h xe thứ 1 đi được: 1/6 (quãng đường AB)
Một h xe thứ 2 đi được : 2/9 (quãng đường AB)
Phân số chỉ km là: 2/9-1/6=1/18 ( quãng đường AB)
Vậy quãng đường AB dài : 20:1/8=360 ( km )
Vận tốc xe thứ 1 là : 360.1/6=60 (km/h)
Khi 2 xe cùng bắt đầu đi chúng cách nhau 60km ( vì xe thứ 1 đi trước xe thứ hai 1 giờ) . Do đó, chúng gặp nhau(kể từ khi xe thứ 2 đi ) sau : 60:20=3h
Nơi gặp nhau cách A là : 60+60.2=240 km
Đáp số: 240 km.
 
Top Bottom