2x+3y = 14 Bài này không làm theo cách thử có được không a. Mn?
02-07-2019. Học sinh tiến bộ HV CLB Lịch sử Thành viên 4 Tháng năm 2018 1,485 1,656 236 Vĩnh Phúc Trung học cơ sở Lập Thạch 10 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 2x+3y = 14 Bài này không làm theo cách thử có được không a. Mn? Reactions: besttoanvatlyzxz
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 2x+3y = 14 Bài này không làm theo cách thử có được không a. Mn?
besttoanvatlyzxz Học sinh tiến bộ Thành viên 13 Tháng mười hai 2017 708 2,088 249 20 10 Tháng chín 2018 #2 Nguyễn Thành Long vplt said: 2x+3y = 14 Bài này không làm theo cách thử có được không a. Mn? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ko có điều kiện của x;y thì tìm được rất nhiều nha bạn!!! Reactions: Trang Ran Mori, Vũ Lan Anh and Kaito Kidㅤ
Nguyễn Thành Long vplt said: 2x+3y = 14 Bài này không làm theo cách thử có được không a. Mn? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ko có điều kiện của x;y thì tìm được rất nhiều nha bạn!!!
02-07-2019. Học sinh tiến bộ HV CLB Lịch sử Thành viên 4 Tháng năm 2018 1,485 1,656 236 Vĩnh Phúc Trung học cơ sở Lập Thạch 11 Tháng chín 2018 #3 besttoanvatlyzxz said: ko có điều kiện của x;y thì tìm được rất nhiều nha bạn!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x,y tự nhiên.
besttoanvatlyzxz said: ko có điều kiện của x;y thì tìm được rất nhiều nha bạn!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x,y tự nhiên.
besttoanvatlyzxz Học sinh tiến bộ Thành viên 13 Tháng mười hai 2017 708 2,088 249 20 11 Tháng chín 2018 #4 Nguyễn Thành Long vplt said: 2x+3y = 14 Bài này không làm theo cách thử có được không a. Mn? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nguyễn Thành Long vplt said: x,y tự nhiên. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... có: 2x luôn chẵn mà 14 chẵn => 3y chẵn => y chẵn => y thuộc {0;2;4;6;8;10;12;14} với y=0 => 2x=14 => x=7 với y=2 => 2x+6=14 => 2x=8 => x=4 với y=4 => 2x+12=14 => 2x=2 => x=1 vậy (x;y) thuộc {(1;4);(4;2);(7;0)} Reactions: Trang Ran Mori, Vũ Lan Anh and Kaito Kidㅤ
Nguyễn Thành Long vplt said: 2x+3y = 14 Bài này không làm theo cách thử có được không a. Mn? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nguyễn Thành Long vplt said: x,y tự nhiên. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... có: 2x luôn chẵn mà 14 chẵn => 3y chẵn => y chẵn => y thuộc {0;2;4;6;8;10;12;14} với y=0 => 2x=14 => x=7 với y=2 => 2x+6=14 => 2x=8 => x=4 với y=4 => 2x+12=14 => 2x=2 => x=1 vậy (x;y) thuộc {(1;4);(4;2);(7;0)}
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 20 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 11 Tháng chín 2018 #5 Nguyễn Thành Long vplt said: x,y tự nhiên. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 2x+3y = 14 Ta có: 14 chia hết cho 2 ; 2x chia hết cho 2 -> 3y chia hết cho 2 mà 2 và 3 là 2 số nguyên tố cùng nhau -> y chia hết cho 2 mà 3y <= 14 -> y<=14/3 -> y= 0;2;4 đó , thử rồi tìm x là dc ! Reactions: Trang Ran Mori, Hồng Uyên 2k6 and besttoanvatlyzxz
Nguyễn Thành Long vplt said: x,y tự nhiên. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 2x+3y = 14 Ta có: 14 chia hết cho 2 ; 2x chia hết cho 2 -> 3y chia hết cho 2 mà 2 và 3 là 2 số nguyên tố cùng nhau -> y chia hết cho 2 mà 3y <= 14 -> y<=14/3 -> y= 0;2;4 đó , thử rồi tìm x là dc !