Toán 8 toán

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
hướng dẫn mikf bài này
CẢM ƠN
12(5^2+1)(5^4+1)(5^8+1)(5^16+1)(5^32+1)(5^64+1)

[tex]12.(5^{2}+1)(5^{4}+1)(5^{8}+1)(5^{16}+1)(5^{32}+1)(5^{64}+1)=\frac{(5^{2}-1)(5^{2}+1)(5^{4}+1)(5^{8}+1)(5^{16}+1)(5^{32}+1)(5^{64}+1)}{2}=\frac{(5^{4}-1)(5^{4}+1)(5^{8}+1)(5^{16}+1)(5^{32}+1)(5^{64}+1)}{2}=\frac{(5^{8}-1)(5^{8}+1)(5^{16}+1)(5^{32}+1)(5^{64}+1)}{2}=\frac{(5^{16}-1)(5^{16}+1)(5^{32}+1)(5^{64}+1)}{2}=\frac{(5^{32}-1)(5^{32}+1)(5^{64}+1)}{2}=\frac{(5^{64}-1)(5^{64}+1)}{2}=\frac{5^{128}-1}{2}[/tex]
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Đặt A=12(5^2+1)(5^4+1)(5^8+1)(5^16+1)(5^32+1)(5^64+1)
-> 2A= 24(5^2+1)(5^4+1)(5^8+1)(5^16+1)(5^32+1)(5^64+1)
-> 2A= (5^2-1)(5^2+1)(5^4+1)(5^8+1)(5^16+1)(5^32+1)(5^64+1)
-> 2A= (5^4-1)(5^4+1)(5^8+1)(5^16+1)(5^32+1)(5^64+1)
-> 2A= (5^8-1)(5^8+1)(5^16+1)(5^32+1)(5^64+1)
-> 2A= (5^16-1)(5^16+1)(5^32+1)(5^64+1)
-> 2A= (5^32-1)(5^32+1)(5^64+1)
-> 2A= (5^64-1)(5^64+1)=5^128-1
-> A= (5^128-1)/2
 
Top Bottom