Toán tiểu học Toán

Nobita - Kun

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tám 2018
116
205
51
18
Gia Lai
Trường THCS Đề Thám

Phong Tích Nhi

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng bảy 2018
88
30
11
20
Bắc Giang
Ngô Sĩ Liên
Ta có sơ đồ
Số mới: 1 phần
Số cũ: 10 phần
1794 ứng với 9 phần số cũ
Mà 1794:9=199 dư 3
=> Đơn vị bị xóa là 3
Vậy số mới là (1794-3)/(10-1)=199
Số tự nhiên cần tìm là 199x10+3=1993
Do đó số cần tìm là 1993
 

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
Khi xóa một chữ số của một số thì số đó giảm 10 lần và cả đơn vị phải xóa.
Số ban đầu : !____!____!____!____!... (10 phần và đơn vị xóa)
Sau khi xóa :!____!
Vậy 1794 gồm 9 phần và đơn vị phải xóa
Mà 1794 : 9 = 199 (dư 3)
Vậy chữ số xóa đi là số 3 và số phải tìm là 1993
 
Top Bottom