Toán 6 Toán

ĐứcHoàng2017

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2018
1,093
1,236
176
Hà Nội
Hocmai
  • Like
Reactions: NTD Admin

ngocvan9999

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
655
521
121
20
TP Hồ Chí Minh
bình tây
Gọi số tiền 1 chiếc bút chì là x(...).Đk:...
Gọi số tiền người đó mang theo là y .....
Vì nếu mua 4 chiếc thì còn lại 70 nghìn nên ta có pt:.
y - 4x= 70 .(1)
Vì nếu mua 6 chiếc.....
y - 6x= 10 .(2)
Kết hợp 1,2 ta có hpt :.....
đáp án y=190000 đồng còn x=30000 đồng đúng ko bạn
 
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
20
Hải Phòng
THCS vĩnh an
Một người ra siêu thị mua một số bút chì. Nếu mua 4 chiếc thì còn lại 70 nghìn, nếu mua 6 chiếc thì còn lại 10 nghìn. Hỏi 1 chiếc bút chì là bao nhiêu tiền? Và người đó đã mang theo bao nhiêu tiền?
mua 4 chiếc thì còn lại 70 nghìn, nếu mua 6 chiếc thì còn lại 10 nghìns
-> 2 chiêc bút giá : 70-10=60k
-> 1 chiếc có giá: 60:2=30k
người đó đã đên số tiền đi chợ là : 30.6+10=190k
:D
Gọi số tiền 1 chiếc bút chì là x(...).Đk:...
Gọi số tiền người đó mang theo là y .....
Vì nếu mua 4 chiếc thì còn lại 70 nghìn nên ta có pt:.
y - 4x= 70 .(1)
Vì nếu mua 6 chiếc.....
y - 6x= 10 .(2)
Kết hợp 1,2 ta có hpt :.....
cũng ko cần làm thế này vì lớp 6 vhuwa học hpt đâu ạ :D
 

ĐứcHoàng2017

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2018
1,093
1,236
176
Hà Nội
Hocmai
Gọi số tiền 1 chiếc bút chì là x(...).Đk:...
Gọi số tiền người đó mang theo là y .....
Vì nếu mua 4 chiếc thì còn lại 70 nghìn nên ta có pt:.
y - 4x= 70 .(1)
Vì nếu mua 6 chiếc.....
y - 6x= 10 .(2)
Kết hợp 1,2 ta có hpt :.....
đáp án y=190000 đồng còn x=30000 đồng đúng ko bạn
mua 4 chiếc thì còn lại 70 nghìn, nếu mua 6 chiếc thì còn lại 10 nghìns
-> 2 chiêc bút giá : 70-10=60k
-> 1 chiếc có giá: 60:2=30k
người đó đã đên số tiền đi chợ là : 30.6+10=190k
:D

cũng ko cần làm thế này vì lớp 6 vhuwa học hpt đâu ạ :D
Đúng hết rồi mọi người
 
Top Bottom