Toán 9 Toán

Nguyễn Song Yến Nhi

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2018
60
35
26
Hà Nội
Lê Qúy Đôn

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
22
TP Hồ Chí Minh
2, / x - 5 / + / x + 3 / = 3x - 1
Này là trị tuyệt đối hả bạn? Dạng này chia trường hợp ra rồi phá trị tuyệt đối á
TH1: $x - 5 \geq 0 \Rightarrow x + 3 > 0$
$\Rightarrow |x - 5| + |x + 3| = 3x - 1 \Leftrightarrow x - 5 + x + 3 = 3x - 1 \Leftrightarrow x = - 1$ (loại vì $x \geq 5$)
Tương tự thì 1 trường hợp cả 2 đều âm, 1 trường hợp 1 cái âm 1 cái dương, bạn phá trị tuyệt đối rồi tìm x là được
 
Top Bottom