Toán 6 Toán

Lee Young Soo

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tư 2018
244
184
36
Bến Tre
Seoul National University
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Số vừa là bội của 3 vừa là ước của 54 là ?
Câu 2 : Cho P là tập hợp các ước không nguyên tố của 180. Số phần tử của tập hợp P là ?
Câu 3 : Ba số nguyên tố có tổng là 106. Trong các số hạng đó, số nguyên tố lớn nhất có thể thõa mãn là...
 

Thiên Mộc Tôn

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
57
69
21
20
Bình Định
THCS Phước Lộc
2.
[tex]180=2^{2}.3^{2}.5[/tex]
Số 180 có : (2+1)(2+1)(1+1)=18 ( ước )
Dễ thấy 180 có 3 ước nguyên tố là 2;3;5 => số ước không nguyên tố của 180 là 15 ước
hay Số phần tử của tập hợp P là 15
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

Lee Young Soo

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tư 2018
244
184
36
Bến Tre
Seoul National University
Câu 1) Ư (54) = Ư (2.3.3.3) = {+-2;+-6;+-9;+-18;+-27;+-54}, chắc lọc những số này ra
Câu 2 và câu 3 mình đang bí, bạn nào giúp đỡ đi ạ
2.
[tex]180=2^{2}.3^{2}.5[/tex]
Số 180 có : (2+1)(2+1)(1+1)=18 ( ước )
Dễ thấy 180 có 3 ước nguyên tố là 2;3;5 => số ước không nguyên tố của 180 là 15 ước
hay Số phần tử của tập hợp P là 15
Còn câu 3 ạ ?
 

Thiên Mộc Tôn

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
57
69
21
20
Bình Định
THCS Phước Lộc
3.
Gọi x;y;z là 3 số nguyên tố theo đề bài . giả sử x>=y>=z
x+y+z=106 => phải có một số nguyên tố chẵn hay z=2
=> x+y=104
Nếu y=2 => x=102 (loại)
Nếu y=3 => x=101(thỏa)
Vậy số nguyên tố lớn nhất có thể thỏa là 101.
 

Lee Young Soo

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tư 2018
244
184
36
Bến Tre
Seoul National University
3.
Gọi x;y;z là 3 số nguyên tố theo đề bài . giả sử x>=y>=z
x+y+z=106 => phải có một số nguyên tố chẵn hay z=2
=> x+y=104
Nếu y=2 => x=102 (loại)
Nếu y=3 => x=101(thỏa)
Vậy số nguyên tố lớn nhất có thể thỏa là 101.
Câu 1) Ư (54) = Ư (2.3.3.3) = {+-2;+-6;+-9;+-18;+-27;+-54}, chắc lọc những số này ra
Câu 2 và câu 3 mình đang bí, bạn nào giúp đỡ đi ạ
Cảm ơn các anh ạ:):):)
 
Top Bottom