Toán 9 Toán

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
ĐKXĐ:[tex]x\geq -2010[/tex]
Đặt :[tex]y=\sqrt{x+2010}[/tex]
Kết hợp vs đề bài ta được hpt[tex]\left\{\begin{matrix} x^{2}=2010-y & \\ y^{2}=2010+x & \end{matrix}\right.[/tex][tex]\rightarrow \left\{\begin{matrix} x^{2}=2010-y & \\ x^{2}-y^{2}=-\left ( x+y \right ) & \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\rightarrow \left\{\begin{matrix} x^{2}=2010-y & \\ \left ( x+y \right )\left ( x-y+1 \right )=0& \end{matrix}\right.[/tex]
...
Bạn tự giải tiếp nhé
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Green Tea

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
Bn có thể sử dụng cách này
[tex]x^{2}+\sqrt{x+2010}=2010[/tex]
[tex]x^{2}+x+\frac{1}{4}-x+\sqrt{x+2010}-\frac{1}{4}-2010=0[/tex]
<=> [tex](x+\frac{1}{2})^{2}-(\sqrt{x+2010}-\frac{1}{2})^{2}=0[/tex]
......
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Bn có thể sử dụng cách này
[tex]x^{2}+\sqrt{x+2010}=2010[/tex]
[tex]x^{2}+x+\frac{1}{4}-x+\sqrt{x+2010}-\frac{1}{4}=0[/tex]
<=> [tex](x+\frac{1}{2})^{2}-(\sqrt{x+2010}-\frac{1}{2})^{2}=0[/tex]
......
viết thiếu số 2010 kìa trà xanh
 

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
ĐKXĐ:[tex]x\geq -2010[/tex]
Đặt :[tex]y=\sqrt{x+2010}[/tex]
Kết hợp vs đề bài ta được hpt[tex]\left\{\begin{matrix} x^{2}=2010-y & \\ y^{2}=2010+x^{2} & \end{matrix}\right.[/tex][tex]\rightarrow \left\{\begin{matrix} x^{2}=2010-y & \\ x^{2}-y^{2}=-\left ( x+y \right ) & \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\rightarrow \left\{\begin{matrix} x^{2}=2010-y & \\ \left ( x+y \right )\left ( x-y+1 \right )=0& \end{matrix}\right.[/tex]
...
Bạn tự giải tiếp nhé
Viết lộn rồi kìa $!$ $y^{2}=x+2010$
 
Top Bottom