toán

C

cuncon2395

giải giùm mình bài này với mọi người ơi !
Tìm x,biết:
x^3-0,25x=0
x^2_10x=-25
Nhanh lên nhé đang rất cần

[TEX]x^3-0,25x=0 \Leftrightarrow x(x^2-0,25)=0 \Leftrightarrow x(x-0,5)(x+0,5)=0 \Leftrightarrow x_1=0; x_2=0,5; x_3=-0,5[/TEX]

[TEX]x^2-10x=-25 \Leftrightarrow x^2-10x+25=0 \Leftrightarrow (x-5)^2=0 \Leftrightarrow x=5[/TEX]
 
M

mosoco_yumi_73

1/ x^3-0,25x=0
x(x^2-0,25)=0
x(x-0,5)(x+0,5)=0
x1=0,5 ; x2=-0,5 ; x3=0
2/ x^2-10x=-25
x^2-10x+25=0
(x-5)^2=0
x=5 :M030
 
C

cuccuong

giải giùm mình bài này với mọi người ơi !
Tìm x,biết:
x^3-0,25x=0
x^2_10x=-25
Nhanh lên nhé đang rất cần
[TEX]x^3-0,25x=0 \Leftrightarrow x(x^2-0,25)=0 \Leftrightarrow x(x-0,5)(x+0,5)=0 [/TEX]
\Rightarrow hoặc x=0 hoặc [TEX]x-0,5= 0 \Leftrightarrow x= 0,5[/TEX] hoặc [TEX]x+0,5= 0 \Leftrightarrow x=-0,5[/TEX]
[TEX]x^2-10x=-25 \Leftrightarrow x^2-10x+25 =0 \Leftrightarrow (x-5)^2 =0 \Leftrightarrow x-5=0 \Leftrightarrow x=5[/TEX]
 
T

thienthanlove20

Tìm x,biết:
a)[TEX]x^3 - 0,25x=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x(x^2 - 0,25) = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x(x - 0,5)(x + 0,5) = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{x = 0}\\{x - 0,5 = 0}\\{x + 0,5 = 0} \Leftrightarrow\left[\begin{x=0}\\{x = 0,5}\\{x = - 0,5} [/tex]

Vậy x = 0; x= 0,5 hoặc x = -0,5

b) [TEX]x^2 - 10x=-25[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x^2 - 5x - 5x + 25 = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x(x - 5) - 5(x - 5) = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (x - 5)(x - 5)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x - 5 = 0[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow x = 5[/TEX]

Vậy x = 5
 
Last edited by a moderator:
8

816554

giải giùm mình bài này với mọi người ơi !
Tìm x,biết:
x^3-0,25x=0
x^2_10x=-25
Nhanh lên nhé đang rất cần

[TEX]x^3 - 0.25x = 0[/TEX]
\Leftrightarrow x[TEX](x^2 - 0.5^2) = 0[/TEX]
\Leftrightarrow x(x-0.5)(x+0.5) = 0
vậy x = 0 hoặc x = 0.5 hoặc x = -0.5
[TEX]x^2 -10x = -25 [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x^2 - 10x + 25 = 0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](x-5)^2 = 0[/TEX]
\Leftrightarrow x= 5
 
Top Bottom