Toán 9 Toán

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
4d. Từ câu c đặt $S''$ là diện tích $S_{BDC}$. Khi đó $\dfrac{S'}{S} = \dfrac{S'}{S''} \cdot \dfrac{S''}{S} = \dfrac{HK^2}{BD^2} \cdot \dfrac{CI}{AI}$ (thực ra $S'' : S$ muốn làm rõ bạn kẻ thêm đường cao từ $A, C$ xuống $BD$ và dùng Ta-lét).
Để ý: $BD^2 = (BI + DI)^2 \geqslant 4 BI \cdot DI = 4 AI \cdot CI$, từ đó có đpcm
5. Do $x^3 - 4 > 0$ nên có thể đặt $x^3 - 4 = y^2$, suy ra $x = \sqrt[3]{y^2+4}$. Tới đây bạn đưa hpt về hệ đối xứng loại 2 nhé.
 
  • Like
Reactions: Gió Vô Tâm
Top Bottom