Toán 10 Toán

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Mình đưa về đồng bậc đề làm nhé:
$F = 3(\sin^8 x - \cos^8 x) + 4(\cos^6 x - 2 \sin^6 x)(\sin^2 x + \cos^2 x) + 6 \sin^4 x (\sin^2 x + \cos^2 x)^2$
$= \cos^8 x - 5 \sin^8 x + 4 \cos^6 x \sin^2 x - 8 \sin^6 x \cos^2 x + 6 \sin^8 x + 12 \sin^6 x \cos^2 x + 6 \sin^4 x \cos^4 x$
$= \sin^8 x + 4 \sin^6 x \sin^2 x + 6 \sin^4 x \cos^4 x + 4 \sin^2 x \cos^6 x + \cos^8 x$
$= (\sin^2 x + \cos^2 x)^4 = 1$
 
  • Like
Reactions: park chanyeol 9a1
Top Bottom