Toán Toán

_Evin_

Học sinh chăm học
Hội viên English Club
8 Tháng ba 2018
169
209
61
Thanh Hóa
THCS Tiến Lộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A , AB = 3 , AC= 4.Đường cao AH của tam giác ABC.
a) Chứng minh tam giác ABC đồng dang với tam giác HBA và BA ^ 2 = BH.BC
b) Tính AH,BH
c) Trên tia đối AB lấy D sao cho A là trung điểm của BD.Gọi M là trung điểm của AH.Cm HD.AC= BD.MC
d) Cm MC vuông góc DH
 

_Evin_

Học sinh chăm học
Hội viên English Club
8 Tháng ba 2018
169
209
61
Thanh Hóa
THCS Tiến Lộc
Cho tam giác ABC vuông tại A , AB = 3 , AC= 4.Đường cao AH của tam giác ABC.
a) Chứng minh tam giác ABC đồng dang với tam giác HBA và BA ^ 2 = BH.BC
b) Tính AH,BH
c) Trên tia đối AB lấy D sao cho A là trung điểm của BD.Gọi M là trung điểm của AH.Cm HD.AC= BD.MC
d) Cm MC vuông góc DH
Giúp mik câu c và d.
 
Top Bottom