Toán Toán

Ngọc Phi

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
90
18
36
Bình Thuận

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Bài 1: cho pt [tex]x^2-3mx+2m-7=0[/tex]. Tìm m để pt có 2 nghiệm thỏa mãn [tex]x_{2}^{1}+x_{2}^{2}=19[/tex]
Bài 2: Cho [tex]x_{1}+x_{2}=6[/tex] và [tex]x_{1}.x_{2}=3[/tex]. Tính [tex]\sqrt{x_{1}} + \sqrt{x_{2}}[/tex]
Bài 1: Lập [tex]\Delta[/tex] >0
Pt có 2 nghiệm phân biệt
suy ra theo hệ thức Viet ta có: [tex]x_{1}.x_{2}=2m-7; x_{1}+x_{2}=3m[/tex]
Mà [tex]x_{1}^2+x_{2}^2=(x_{1}+x_{2})^2-2x_{1}.x_{2}[/tex] =(2m-7)^2-6m=....=19

Bài 1: cho pt [tex]x^2-3mx+2m-7=0[/tex]. Tìm m để pt có 2 nghiệm thỏa mãn [tex]x_{2}^{1}+x_{2}^{2}=19[/tex]
Bài 2: Cho [tex]x_{1}+x_{2}=6[/tex] và [tex]x_{1}.x_{2}=3[/tex]. Tính [tex]\sqrt{x_{1}} + \sqrt{x_{2}}[/tex]
Bài 2: [tex](\sqrt{x_{1}}+\sqrt{x_{2}})^2=x_{1}+x_{2}+2\sqrt{x_{1}.x_{2}}=6+2\sqrt{3}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Ngọc Phi

Ngọc Phi

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
90
18
36
Bình Thuận
Bài 2 tính [tex]\sqrt{x_{1}}+\sqrt{x_{2}}[/tex] mà . Đầu phải tính ( [tex](\sqrt{x_{1}}+\sqrt{x_{2}})^2[/tex] đâu bạn
 
Top Bottom