Toán

3

321zaq

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình giải bài tập này với
1:Có tồn tại hay không 2 số dương a và b khác nhau sao cho: 1/a-1/b=1/a-b (/:phần)
2: Tìm 2 số hữu tỉ sao cho :
a-b=2.(a+b)=a:b
3:Tìm các số hữu tỉ a,b,c biết rằng: ab=2 ; bc=3
4: Hình vẽ bên biết mn//pq . Góc OAn=40độ ; góc AOB=90 độ. Tính số đo góc OBp.Nói rõ vì sao tính được như vậy :khi (13):
 
H

huynh_trung

Giúp mình giải bài tập này với
1:Có tồn tại hay không 2 số dương a và b khác nhau sao cho: 1/a-1/b=1/a-b (/:phần)
2: Tìm 2 số hữu tỉ sao cho :
a-b=2.(a+b)=a:b
3:Tìm các số hữu tỉ a,b,c biết rằng :ab=2;bc=3 :khi (13):
Giúp mình nhanh nhanh nhe mình đang cần gấp đấy

1) ta có: [TEX]\frac{1}{a} - \frac{1}{b} = \frac{1}{a - b}[/TEX] (DK : a,b # 0 ; a # b)
[TEX]\Leftrightarrow \frac{b - a}{ab} = \frac{1}{a - b)} \Leftrightarrow - ( a - b)^2 = ab \Leftrightarrow ( a - b)^2 + ab = 0[/TEX]
[TEX] \Rightarrow * ( a - b)^2 = 0 \Rightarrow a = b[/TEX](ko thỏa đk)
[TEX]* ab = 0 \Rightarrow a = 0; b = 0[/TEX](ko thỏa đk)
vậy ko tồn tại số a.b
 
H

huynh_trung

Giúp mình giải bài tập này với
1:Có tồn tại hay không 2 số dương a và b khác nhau sao cho: 1/a-1/b=1/a-b (/:phần)
2: Tìm 2 số hữu tỉ sao cho :
a-b=2.(a+b)=a:b
3:Tìm các số hữu tỉ a,b,c biết rằng :ab=2;bc=3 :khi (13):
Giúp mình nhanh nhanh nhe mình đang cần gấp đấy

còn bài 2 thì :
từ :
a-b=2.(a+b) tìm a theo b(1) ; và từ 2.(a+b)=a:b và (1) tìm a, hoặc b rùi sâu đó tính cái còn lại:
done!!!
 
K

konasu_naruto

Tìm 2 số hữu tỉ sao cho :
a-b=2.(a+b)=a:b
GIẢI:
a-b=2.(a+b)
[TEX]\Rightarrow[/TEX]a-b=2.a+2.b
[TEX]\Rightarrow[/TEX]a=2.a+3.b
[TEX]\Rightarrow[/TEX]a-2.a=3.b
[TEX]\Rightarrow[/TEX]-a=3.b
[TEX]\Rightarrow[/TEX][TEX]\frac{-a}{3}[/TEX]=b
a:b=a:[TEX]\frac{-a}{3}[/TEX]=[TEX]\frac{3.a}{-a}[/TEX]=-3
[TEX]\Rightarrow[/TEX]2.(a+b)=-3[TEX]\Rightarrow[/TEX]a+b=[TEX]\frac{-3}{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX]a+[TEX]\frac{-a}{3}[/TEX]=[TEX]\frac{-3}{2}[/TEX][TEX]\Rightarrow[/TEX][TEX]\frac{2a}{3}[/TEX]=[TEX]\frac{-3}{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX]4.a=-9[TEX]\Rightarrow[/TEX]a=[TEX]\frac{-9}{4}[/TEX]=-2.25
[TEX]\Rightarrow[/TEX]b=-3-(-2.25)=0.75
Vậy a=-2.25;b=0.75
HÃY TỎ RA MÌNH LÀ NGƯỜI CÓ VĂN HÓA ĐỐI VỚI NGƯỜI ĐÃ GIÚP MÌNH BẰNG MỘT CÁI CẢM ƠN,ĐÔI KHI CÁI CẢM ƠN SẼ GÂY THIỆN CẢM ĐỐI VỚI NGƯỜI XUNG QUANH,HÃY LÀM VIỆC ĐÓ NHÉ:)>-:)>-:)>-:)>-
 
H

hung_nguyenxuan_pro9x

tớ làm cho nha =((=((=((=((=((
Ta có : x-y=2.(x+y)
\Rightarrowx-y=2.x+2.y
\Rightarrowy-2y=2x-x
\Rightarrow-3.y=x
\Rightarrowx:y=-3
vì x-y=x:y\Rightarrowx-y=-3
2.(x+y)=x:y\Rightarrowx+y=-1,5
\Rightarrowx=(-3+(-1,5)):2=-2,25
\Rightarrowy=-1,5-(-2,25)=0,75
Vậy x=-2,25: y=0,75
=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((
 
Top Bottom