cac bạn ơi ! Giúp mình giải bài toán lượng giác này với. 8cosx = 1/sinx + 1/ cosx
N ngochue123456 22 Tháng chín 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cac bạn ơi ! Giúp mình giải bài toán lượng giác này với. 8cosx = 1/sinx + 1/ cosx
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cac bạn ơi ! Giúp mình giải bài toán lượng giác này với. 8cosx = 1/sinx + 1/ cosx
B botvit 22 Tháng chín 2009 #2 ngochue123456 said: cac bạn ơi ! Giúp mình giải bài toán lượng giác này với. 8cosx = 1/sinx + 1/ cosx Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ddk sinx#0;cosx#0 Nhân cả hai vế với cosx ta được: PT \Leftrightarrow8cos2x=cotx+1 8cos^2x=cotx+18cos2x=cotx+1 \Leftrightarrow 8(1−sin2x)=cotx+18(1-sin^2x)=cotx+18(1−sin2x)=cotx+1 \Leftrightarrow 8−8sin2x=cotx+18-8sin^2x=cotx+18−8sin2x=cotx+1 \Leftrightarrow 8−8cot2x+1=cotx+18-\frac{8}{cot^2x+1}=cotx+18−cot2x+18=cotx+1 \Leftrightarrow cot3x−7cot2x+cotx+1=0cot^3x-7cot^2x+cotx+1=0cot3x−7cot2x+cotx+1=0 thnak đê Last edited by a moderator: 22 Tháng chín 2009
ngochue123456 said: cac bạn ơi ! Giúp mình giải bài toán lượng giác này với. 8cosx = 1/sinx + 1/ cosx Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ddk sinx#0;cosx#0 Nhân cả hai vế với cosx ta được: PT \Leftrightarrow8cos2x=cotx+1 8cos^2x=cotx+18cos2x=cotx+1 \Leftrightarrow 8(1−sin2x)=cotx+18(1-sin^2x)=cotx+18(1−sin2x)=cotx+1 \Leftrightarrow 8−8sin2x=cotx+18-8sin^2x=cotx+18−8sin2x=cotx+1 \Leftrightarrow 8−8cot2x+1=cotx+18-\frac{8}{cot^2x+1}=cotx+18−cot2x+18=cotx+1 \Leftrightarrow cot3x−7cot2x+cotx+1=0cot^3x-7cot^2x+cotx+1=0cot3x−7cot2x+cotx+1=0 thnak đê