Toán Toán

Nguyễn Ngân_

Banned
Banned
15 Tháng một 2018
66
135
54
Phú Thọ
THCS Tiên Phú
  • Like
Reactions: Ong Mật

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho phương trình [tex]x^2 - 2mx + m^2 -\frac{1}{2} =0[/tex]

Tìm m để phương trình có nghiệm và các nghiệm có giá trị tuyệt đối bằng nhau.
$ \Delta' = (-m)^2 - (m^2 - \dfrac12) = m^2 - m^2 + \dfrac12 = \dfrac12 > 0 $
Viét
$ x_1 + x_2 = 2m; x_1x_2 = m^2 - \dfrac12 $
Theo đề ta có:
$ x_1 + x_2 = 2m = 0 \Leftrightarrow m = 0 $
 
Top Bottom