Toán

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
a, Tiếp tuyến tại B của (O) cắt OA tại M => góc OBM=90 độ => đpcm
b, Dùng hệ thức giữ cạnh và đường cao...
c, OA _l_ BC tại H; tam giác OBC cân tại O => OH là tia phân giác của góc BOC
[tex]\Delta BOM=\Delta COM(c.g.c)[/tex] [tex]\Rightarrow \widehat{OBM}=\widehat{OCM}=90^{\circ}[/tex] [tex]\Rightarrow OC\perp CM[/tex] => đpcm
d, Gọi I là trung điểm của OM
[tex]\Delta BOM[/tex] vuông tại B có BI là đường trung tuyến => BI=IO=IM
Tương tự: IO=IC=IM
=> BI=IO=IM=IC
=> đường tròn tâm I bán kính BC/2 đi qua 4 điểm O,B,M,C
_________________________________
Đây đều là những bài cơ bản, bạn chịu khó làm bài trong sách giáo khoa và sách bài tập thì sẽ tự làm được những bài như này ^^
Chúc bạn học tốt
 
  • Like
Reactions: nhocvukhoa
Top Bottom