Toán

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
View attachment 26754 những ô đánh dấu đó các bạn giải chi tiết dùm mình đc k? giúp mình 3 câu đó với ạ
Câu ô số 10:
Áp dụng bất đẳng thức AM - GM cho 3 số dương:
$ a + b + c \geq 3\sqrt[3]{abc} $
$ \frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c} \geq 3\sqrt[3]{\frac{1}{abc}} $
$ \Rightarrow (a + b + c)\left (\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c} \right) \geq 3\sqrt[3]{abc} . 3\sqrt[3]{\frac{1}{abc}} = 9 $
 
  • Like
Reactions: Ven cơ

asdfghjkl23012002

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười 2017
7
2
6
23
Bình Định
1) tìm Min A= (a+b+c)(1/a + 1/b + 1/c) với a,b,c dương
Giải: Áp dụng bất đẳng thức Cô-si, ta có: A= (a+b+c)(1/a + 1/b + 1/c)
[tex]\geq 3{\sqrt[3]{abc}}* 3\sqrt[3]{\frac{1}{a}\frac{1}{b}\frac{1}{c}}[/tex]
[tex]=9[/tex]
Vậy MinA=9 khi a=b=c
2) tìm Min B=[tex]\frac{x^{2}-2x+2007}{2007x^{2}}[/tex]
Giải: Ta có: B=[tex]\frac{x^{2}-2x+2007}{2007x^{2}}[/tex]
=[tex]\left ( \frac{1}{2007}-\frac{2}{2007x}+\frac{1}{x^{2}} \right )[/tex]
=[tex]\left ( \frac{1}{x^{2}}-\frac{2}{2007x}+\frac{1}{2007^{2}} \right )-\frac{1}{2007^{2}}+\frac{1}{2007}[/tex]
=[tex]\left ( \frac{1}{x}-\frac{1}{2007} \right )^{2} -\frac{1}{2007^{2}} +\frac{1}{2007}[/tex]
[tex]\geq \frac{-1}{2007^{2}}+\frac{1}{2007}=\frac{2006}{2007}[/tex]
vậy MinB=[tex]\frac{2006}{2007}[/tex] khi x=2007
3) Ta có: D = [tex]x^{2}+4[/tex]
=> D*[tex]x^{2}-4[/tex]=[tex]x^{4}-16[/tex]
=> a=-16
Thử lại, ta có C=[tex]x^{4}-16[/tex] =[tex]x^{2}+4[/tex]*[tex]x^{2}-4[/tex] chia hết cho C
vậy a =-16




 
Top Bottom