Toán toán

nguyenthicuba

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng chín 2017
47
9
6
23
Quảng Ngãi

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
a. Chứng minh rằng : nếu hai số nguyên a,b chia hết cho 3 thì tổng bình phương của a,b chia hết cho 3
b. Chứng minh rằng : nếu tổng bình phương hai số nguyên chia hết cho 3 thì a,b chia hết cho 3
a.
$\\Đặt\; a = 3k ; b = 3 h (k, h \in \mathbb{Z})\\ a^2 + b^2 = (3k)^2 + (3h)^2 = 9k^2 + 9h^2 = 3(3k^2 + 3h^2) \vdots 3\\Vậy\; nếu\; hai\; số\; nguyên\; a,\; b\; chia\; hết\; cho\; 3\; thì\; tổng\; bình\; phương\; của\; a,\;b\; chia\; hết\; cho\; 3$
 
Top Bottom