Toán toán

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
tìm a khi [ a ; \frac{a+1}{2}] là con của ( âm vô cùng ; -1 ) \cup ( 1 ; dương vô cùng )
$Để\; \left [ a;\dfrac{a+1}{2} \right ]\subset ((-\infty ;-1)\cup (1;+\infty ))\\\Rightarrow \left [ a;\dfrac{a+1}{2} \right ]\subset (-\infty ;-1)\; hoặc \; [a;\frac{a+1}{2}]\subset (1;+\infty )\\\left [ a;\dfrac{a+1}{2} \right ]\subset (-\infty ;-1)\\\Rightarrow \dfrac{a+1}{2}< -1\\\Leftrightarrow a+1< -2\\\Leftrightarrow a<-3\\\left [ a;\dfrac{a+1}{2} \right ]\subset (1;+\infty )\\\Rightarrow 1<a\\Từ\; (1)\; và\; (2)\Rightarrow a\in (-\infty ;-3)\cup (1;+\infty )$
Ad @kingsman(lht 2k2) @Tony Time @Đoàn Hoàng Lâm
 
Last edited:
  • Like
Reactions: nguyenthixuan@$
Top Bottom